Các loại máy lạnh phổ biến dùng cho xe tải đông lạnh

Hai bộ phận quan trọng nhất của thùng xe tải đông lạnh chính là thùng lạnh và máy lạnh. Thùng lạnh phải có kết cấu hợp lý để đảm bảo giữ được nhiệt độ ổn định bên trong thùng hàng, tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình chạy máy lạnh nhưng vẫn phải đảm bảo bền, đẹp. Máy lạnh có nhiệm vụ cấp lạnh cho hàng hóa bên trong thùng và đảm bảo nhiệt độ hàng hóa ổn định như đã cài đặt trước.

Hôm nay, hãy cùng Thaco Bình Triệu điểm qua các loại máy lạnh xe tải đông lạnh phổ biến tại Việt Nam

1. Máy lạnh Hwasung Thermo

Hwasung Thermo là loại máy lạnh chuyên dùng xuất xứ từ Hàn Quốc, sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, được lắp phổ biến trên các dòng xe tải đông lạnh đến từ Thaco như xe đông lạnh Kia K200/K250, xe tải động lạnh Mitsubishi Fuso 1.9 tấn, xe tải đông lạnh Mitsubishi Fuso 3.5 tấn. Ngoài những dòng xe tải Thaco phân phối, Hwasung Thermo cũng là một thương hiệu được nhiều người tin dùng, sử dụng cho các dòng xe tải khác như Hino, Isuzu. Đặc điểm nổi bật của máy lạnh Hwasung Thermo là dễ lắp đặt, chi phí bảo dưỡng thấp, chất lượng ổn định. Một số dòng máy lạnh Hwasung Thermo phổ biến:

- Máy lạnh Hwasung Thermo HT-50: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 6 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 16 m3

- Máy lạnh Hwasung Thermo HT-100: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 20 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 29 m3

- Máy lạnh Hwasung Thermo HT-250: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 23 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 33 m3

- Máy lạnh Hwasung Thermo HT-500: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 33 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 42 m3


Xem thêm: Giới thiệu các dòng máy lạnh Hwasung dành cho xe đông lạnh phổ biến


2. Máy lạnh Thermal Master

Thermal Master là thương hiệu máy lạnh dành cho xe tải đông lạnh cũng xuất xứ từ Hàn Quốc. Loại máy lạnh này thường được trang bị trên các dòng xe tải đông lạnh thùng Quyền như xe đông lạnh Fuso Canter 1.9 tấn, xe đông lạnh Fuso Canter 3.5 tấn và các dòng xe đông lạnh khác do Ô tô Quyền sản xuất. Ưu điểm của dòng máy lạnh này là có rất nhiều loại chức năng làm lạnh chuyên biệt như máy lạnh 1 block, máy lạnh 2 lốc lạnh (dùng chở nhiều loại hàng hóa có chế độ bảo quản khác nhau), máy lạnh chuyên dành cho xe tải VAN. Một số dòng máy lạnh Thermal Master được sử dụng phổ biến:

- Máy lạnh Thermal Master T-500: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 5,6 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 8,8 m3.

- Máy lạnh Thermal Master T-1500: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 14 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 16 m3.

- Máy lạnh Thermal Master T-2500: sử dụng cấp đông cho thùng lạnh dưới 19 m3 và làm mát cho thùng tải dưới 23 m3.


Xem thêm: Giới thiệu các dòng máy lạnh Master dành cho xe đông lạnh phổ biến


3. Máy lạnh Dongin Thermo

Dongin Thermo là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy lạnh thùng xe tải & các thiết bị điện lạnh xe tải tại Hàn Quốc với số lượng sản phẩm đa dạng. Hiện tại ở Việt Nam đang sử dụng phổ biến dòng sản phẩm máy lạnh thùng xe tải DM-100S cho dòng xe tải nhẹ với thể tích thùng từ 7-14 m3, thời gian làm lạnh dưới 2 tiếng, nhiệt độ âm đạt tối đa -20°C; Dòng DM-250S cho thùng có thể tích từ 10-20 m3 và dòng DM-500C cho thùng có thể tích từ 14-28 m3.

Ngoài ra Dongin Thermo vẫn cung cấp các loại máy lạnh dành cho các loại xe tải trên 5 tấn, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.


Xem thêm: Giới thiệu các dòng máy lạnh Master dành cho xe đông lạnh phổ biến


4. Máy lạnh Thermo King

Thermo King là thương hiệu máy lạnh của Mỹ, được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả kinh tế. Thermo King tham gia hầu hết các lĩnh vực cung cấp giải pháp nhiệt như làm lạnh xe tải đông lạnh, máy lạnh tàu hỏa, máy lạnh kho hàng, máy lạnh container vận tải biển … Tại Việt Nam, dòng Thermo King được sử dụng phổ biển cho các container tải đông lạnh vận tải đường dài nhờ đã được khẳng định về chất lượng.

Kết luận: Trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh trang bị cho xe tải đông lạnh với những ưu điểm khác nhau. Việc chọn máy lạnh phải phù hợp với chiếc xe tải bạn chọn, phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển để có được chiếc xe tải đông lạnh thích hợp.