GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ ĐÓNG THÙNG CỦA THACO

1. Thùng tải Thaco được sản xuất ở đâu? Giới thiệu chung về tổ hợp cơ khí Thaco

Nhằm thực hiện chiến lược đa ngành trong giai đoạn mới và phát triển cơ khí trở thành lĩnh vực chủ lực, THACO đã phát triển Tổ hợp Cơ khí với tầm nhìn trở thành Trung tâm cơ khí của THACO và hướng đến là Trung tâm Cơ khí đa dụng Quốc gia. Tổ hợp Cơ khí được trang bị dây chuyền công nghệ hiện đại chuyển giao từ Hàn Quốc, Nhật Bản, gồm: Máy cắt laser Fiber và CO2, gia công CNC, dây chuyền hàn robot, dây chuyền sơn tĩnh điện (ED),… Với công nghệ hiện đại cùng sự đầu tư lớn cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), sản phẩm của Tổ hợp Cơ khí có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với yêu cầu riêng biệt của từng đối tác, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và xuất khẩu, gồm các sản phẩm: gia công cơ khí, cơ khí ô tô, cơ khí nông lâm nghiệp, cơ khí xây dựng, thiết bị công nghiệp; dịch vụ xử lý bề mặt kim loại và nhiệt luyện.

Như vậy, tất cả thùng tải của Thaco đều được sản xuất tại tổ hợp cơ khí hiện đại, được đầu tư bài bản để kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm đầu ra.

2. Những yếu tố quyết định đến chất lượng thùng tải

Để chế tạo loại thùng tải chất lượng cao, phải có sự kết hợp kiểm soát chất lượng của rất nhiều yếu tố, các yếu tố đó bao gồm:

- Quá trình thiết kế, nghiên cứu, phát triển sản phẩm

- Vật tư đầu vào

- Công nghệ gia công phôi

- Công nghệ Hàn

- Công nghệ Sơn

- Công nghệ lắp ráp

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm

3. Công nghệ đóng thùng của Thaco

Đầu tiên, thùng tải Thaco được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Quốc tế, luôn luôn nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tất cả các thùng tải Thaco đều được sản xuất trên dây chuyền, đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại. Các công đoạn được kiểm soát theo tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 từ nhập khẩu nguyên vật liệu đến công đoạn thiết kế mô phỏng, sản xuất và kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nguyên vật liệu đầu vào được nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu, từ những đơn vị cung cấp uy tín như Thép Hardox, Perform, Xar (nhập khẩu Đức), Thép Atos60, Atos80, SS400 (nhập khẩu Hàn Quốc) …

Tại công đoạn tạo phôi, nhà máy đầu tư nhiều thiết bị hiện đại: máy cắt thép hộp CNC, máy đột CNC, máy uốn thép hộp 3 chiều CNC nhằm tăng độ chính xác về kích thước và biên dạng cong của chi tiết cũng như chất lượng sản phẩm thùng

Tiếp đó, các chi tiết rời của thùng tải được hàn bằng hệ thống robot tự động, giúp Mối hàn có độ chính xác cao, không xuất hiện biến dạng tại điểm liên kết, tăng độ bền sản phẩm.

Đặc biệt, toàn bộ vật liệu được nhúng sơn tĩnh điện (ED), tạo cho bề mặt sản phẩm một lớp bảo vệ cực tốt để chống lại những tác động hóa học của môi trường.

4. Ưu điểm nổi trội của thùng tải Thaco

- Được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư và chuyên gia với nhiều kinh nghiệm.

- Được mô phỏng tính toán sức bền, kết cấu sản phẩm, tối ưu hóa kết cấu, đảm bảo được lượng hàng chuyên chở và độ bền cao.

- Sản xuất trên các thiết bị, dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

- Nguyên vật liệu thép được nhập khẩu với chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu: Posco, Hyundai steel, BlueScope, Formosa, Tangshan Grand faith steel co.,ltd, …

- Toàn bộ vật liệu thùng được nhúng sơn tĩnh điện (ED), tạo cho bề mặt kim loại một lớp bảo vệ cực tốt chống lại những tác động hóa học của môi trường.

- Sơn phủ màu được sử dụng vật liệu sơn chuyên dụng dành cho ô tô, và sơn màu theo yêu cầu của khác hàng.

- Kiểm định và thử tải thực tế trên đường thử được đầu tư riêng

Kết luận: Với phương châm tất cả vì khách hàng, thùng tải Thaco được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiến tiến, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo mọi sản phẩm khi xuất xưởng đều đạt được tiêu chí cao nhất. Nhờ vậy, khách hàng có thể yên tâm đầu tư các sản phẩm xe tải Thaco mà không cần phải đắn đo, lựa chọn cơ sở đóng thùng hợp ý.